Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Bánh canh trảng bàng tây ninh

Bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh


Khi có dịp đến vùng đất Tây Ninh, du khách không thể bỏ qua món bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh cực ngon, một trong những món ăn bình dân được chế biến từ bột gạo. Cùng với Bánh tráng Trảng Bàng phơi sương cuốn thịt luộc, món Bánh canh đã được dân địa phương lưu truyền và gìn giữ thành một đặc sản không thể thiếu của vùng đất miền Đông Nam Bộ này.

Chỉ cần một chút gia vị và thịt heo cùng bột gạo, món "Bánh canh trảng Bàng" đã làm say mê biết bao nhiêu khách lạ phương xa. Trong khi đó, bánh tráng được làm cầu kỳ hơn, với từng miếng bánh trải dài để đón cái sương sớm của miền quê, những giọt sương tinh khôi sẽ làm cho bánh dìu dịu. Cộng với một loại rau mọc trên sông Vàm cỏ mà chỉ ở đất Tây Ninh mới có được, từng cuốn bánh tráng nhỏ sẽ giúp người ăn cảm thấy là lạ mà 2 món ăn này đem đến.

 
Là món bánh canh ngon được nhiều người ưa chuộng bên cạnh đó một thứ đặc sản khác là muối ớt Gò Dầu. Đây chỉ là thứ gia vị thông thường nhưng qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, muối ớt cộng với tôm khô rang xay đã làm nên một thứ đặc sản mà giờ đây, những ai đã từng đến thăm Tây Ninh khi ra về đều chọn làm quà tặng bạn bè. Giờ đây, những thứ đặc sản trên được bày bán tại 2 địa phương Trảng Bàng và Gò Dầu. Nhiều gia đình từ xưa đã nổi tiếng với truyền thống lâu đời của mình, nhưng thường chỉ có một số quán phục vụ tốt và đúng giá đúng chất lượng (Bình dân) nhưng đa số là dạng bán cho khách du lịch nên giá tương đối cao. bên dưới có một vài địa chỉ mình đã thử qua và ưng ý nên muốn chia sẽ với mọi người.
Bánh canh giò heo

1 nhận xét: