Nhiều địa điểm mọc lên, sự xuất hiện các chợ bánh tráng giữa lòng Sài Gòn mang hương vị của Tây Ninh đến khắp Sài Gòn.
Đường Nguyễn Hữu Thuận đối diện với chợ lớn Bình Tây được mệnh danh là thiên đường của các loại bánh tráng và muối Tây Ninh.
Con phố này tràn ngập các loại bánh tráng có xuất xứ từ tỉnh Tây Ninh - địa danh nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng được chế biến theo những kiểu độc đáo.
Bắt đầu từ 4 giờ chiều các xe bánh tráng di động từ khắp nơi đồng loạt kéo về địa điểm này để họp chợ.
Chị Thảo chủ một sạp bánh tráng cho biết: "Trên xe bánh tráng di động này có đến hơn 35 loại, mỗi loại sẽ đi kèm với một gia vị riêng như: me, sa tế, tôm, ... và đặc biệt là rất nhiều loại muối ăn kèm. Toàn bộ bánh tráng đều được các lò từ Tây Ninh lên giao tận nơi".
Bánh tráng muối tôm được cuộn sẵn khách chỉ cần mở bao là dùng ngay, giá bán từ 3.000 - 5.000 đồng/ bịch.
Loại tiêu thụ mạnh nhất tại chợ này là bánh tráng sa tế và muối tắc có giá 5.000 đồng.
Đa số các quầy hàng ở đây đều bán kèm muối Tây Ninh các loại với giá từ 40.000 - 120.000/kg.
Đêm về mới là lúc chợ bánh tráng lớn nhất Sài Gòn đi vào hoạt động với người mua kẻ bán tấp nập.
Một chủ sạp hàng bật mí: "Đầu tư một chiếc xe này không tốn kém lắm, bánh tráng thì ngày nào người ta cũng đến giao tận nơi. Nhưng cũng vì chi phí đầu tư thấp và số lượng người bán khu vực này ngày một đông, lượng khách cũng bị phân tán. Giờ trung bình mỗi ngày sau khi trừ chi phí tôi chỉ thu về chừng 150.000 - hơn 300.000 đồng mất hơn một nửa so với những ngày đầu".
Có những sạp không đầu tư nhiều loại bánh tràng mà chỉ chọn những loại bán chạy nhất để bán.
Khu chợ này cũng xuất hiện những cô gái bán bánh tráng xinh xắn.
Chợ bánh tráng độc đáo này hoạt động đến tận khuya.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét