Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Những quán ăn nổi tiếng tây ninh

1. Bò Tơ Tây Ninh Năm Sánh - 30 Tháng 4

Ăn năm sánh ở đâu cũng không bằng ở đây, ngon từ thịt ngọt từ xương. Quán nhìn lụp xụp thôi mà đông ghê, lần nào xuống tây ninh cũng phải ghé ăn mới chịu. Mình khoái bò lụi sả lắm, thơm mùi sả và ngọt thịt bò vừa chín tới, da giòn giòn sật sật, một phần tới 5 cục thịt thăn ngoại. Nướng sơ sơ nguyên cục cho chín ngoài rồi cắt mỏng nướng lại, vừa chín tới là măm măm thôi. Món thứ hai là lòng bò đen hấp ăn với rau và bánh tráng chấm mắm nêm, đi sớm thì còn chứ đi trễ là hết chắc. Cũng mê món phèo và ruột thẳng nướng mà hết mất rồi. :(( Bò tái chanh mềm ăn với hành tây bóp không bị hăng, chua chua nhưng không mê món này lắm. Mắm tôm lần này ăn thấy hơi xẵng và mặn hết ngon như đợt trước rồi. Đi ăn không uống hết 430k cho 7 người, quá rẻ cho một cuộc tình hihi Không gian hơi nóng và khói, nhân viên hơi chậm chạp và xin gì cũng phải gọi vài lần mới có. Hẹn quay lại dịp khác :)



2. Bánh canh Hoàng Minh

Nhân cuối tuần, mình có dịp đi du lịch Núi Bà Đen Tây Ninh. Trên đường đi, mình ghé quán Hoàng Minh 2, trên Quốc lộ 22 để dùng thử món đặc sản nơi đây là Bánh Canh Trảng Bàng và Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng.
+ Cá nhân mình đánh giá cao món Bánh Tráng Phơi Sương Cuốn Thịt Luộc hơn, món Bánh Canh thì mình thấy không đặc sắc, không khác mấy so với ở Tp.HCM vẫn bán.  
+ Nét chấm phả của món Bánh Tráng Phơi Sương Cuốn Thịt Luộc chính là ở:
 - Bánh tráng: bánh nhìn có vẻ giòn và khô, tuy nhiên khi cuốn chung với các nguyên liệu, ăn vào sẽ cảm thấy rất mềm, ngọt (tất nhiên k cần dùng nước làm mềm bánh tráng).
- Thịt luộc: Thịt heo luộc vừa tới, các miếng được cắt rất đều,vừa miệng ăn, không quá to, miếng thịt vừa có nạc vừa mỡ, k dễ gây ngán cho thực khách.
-  Rau: đặc biệt nhất ở món này chính là rau, khi có khoảng chục loại rau dùng kèm. Nhiều sẽ sẽ nghĩ rằng nếu 1 cuốn bánh toàn là rau thì còn ngon hay không, bản thân mình xin xác nhận là "cực kỳ tuyệt vời". Các loại rau có hương vị và mùi hương khác nhau, mang đến một nét cực kỳ thú vị cho món Bánh Tráng Cuốn ở Tây Ninh - điều mà rất ít nơi ở Tp.HCM làm được.
+ Giá cả: rõ ràng vì đây là đặc sản địa phương, nên giá cũng k phải bình dân. 1 Phần bánh canh bất kỳ (nạc, gân, giò...) đều có giá dao động khoảng 40k. Trong khi đó 1 suất Bánh tráng (2 người) có giá 100k.
+ Phục vụ: Nhân viên khá lễ phép, lịch sự với khách. Tuy nhiên do quán quá đông, nên đôi lúc bạn sẽ đợi cho nhân viên nhìn thấy khách để tiện gọi món (Nhân viên không kịp lưu tâm đến khách mới đến).



3. Bánh canh Út Huệ( Trảng Bàng)
Bánh Canh Út Huệ Trưa nay về quê nên tấp vô bánh canh Út Huệ - Trảng Bàng ăn trưa luôn. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Rốp, gần quốc lộ 22 chứ không phải nằm trong thành phố Tây Ninh, thành phố Tây Ninh cũng có một đường Nguyễn Văn Rốp nữa. Quán không rộng lắm bị khuất sau mấy hàng cây nên khó tìm. Hơn nữa quán toàn xe con tới mua nên đã khó thấy nay càng khó hơn.  Mình với bạn order 1 phần bánh tráng thịt luộc(80k/2 người) rau rợ thì dĩa rau to xanh lắm toàn rau rừng, xà lách, diếp cá, lá mận, cóc...này nọ. Thịt nhiều, bánh tráng đủ ăn, nước mắm ko đặc sắc cho lắm.  Nv bưng ra dĩa nem, giò thủ gì nữa chắc cuốn chung bánh tráng quá (25k) ăn tạm được, mình ko ham nên bạn mình ăn. Tưởng đâu tính chung với phần bánh tráng thịt luộc luôn chứ :)) Lúc đó hơi mệt nên mình ăn bánh canh không thịt tô nhỏ (10k) được miếng huyết to, nước ngọt, ngon. Bạn mình ăn mạnh nên kiu bánh canh giò nạc tô lớn (40k thì phải) cục thịt to kinh khủng luôn, còn được thêm vài miếng thịt lát với cục huyết nữa nha, chang nước mắm mặn mặn ngọt ngọt ăn chung với bánh canh càng ngon hơn ^^  Nói chung là khoảng 150k cho một buổi ăn trưa ngon lành.








4. Bò tơ Trần Hiền
Bò tơ nổi tiếng có khác! Lần đầu ghé Củ Chi được đứa bạn dẫn đi nhậu ở quán này. Nghe nói là ngon nức tiếng nhất vùng. Quán cũng gần cổng chào Địa Đạo nên cũng khá dễ tìm, người dân quanh đó ai cũng biết. Kế bên có quán karaoke Trần Hiền cũng tiện. Khung cảnh quán này rất dân dã và mộc mạc, ngồi nhậu giữa không khí thanh bình như z là hết sảy!! Nhìn thực đơn quất đại bò nướng mọi với bò luộc bánh tráng. Món nướng thì ngta bày phụ kiện rồi mình tự xử, tự ướp tự nướng, ăn nhiêu quất nhiêu. Thịt luộc thì thôi, bự chà bá. Mình còn kêu thêm cái lẩu để xử lun thịt nguội ăn hk hết, than quán này lâu tàn, vừa nướng vừa ăn mà gần 2 tiếng! Trà đá free uống thả ga. Rời quán vẫn còn chiến lợi phẩm là bịch bò luộc ăn hk hết ^^












5. Cháo ếch Singapore
Cháo ếch nóng hổi ngon lành Đến đây vào buổi tối, nghe là quán mới mở nên đến ăn thử. Quán ko có menu vì chỉ bán mỗi 1 món mà. 1 phần 45k 2 con ếch luôn, ăn cay là siêu ngon. Cháo thơm mùi dứa, có dầu mè đen ăn rất là thơm. Quán có chỗ ngồi trong quán và ngoài vỉa hè. Ăn món này nóng bỏng miệng nên ngồi ngoài cho ko gian thoáng vì đường cũng vắng. Thịt ếch tươi nên có độ ngọt, vị cũng đậm đà nữa.  Nếu bạn nào ko muốn ăn nhiều thì có thể gọi 1 phần 2 con ếch và 2 phần cháo, chỉ 50k thôi. Quán có bán cho mang về nữa nhé.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét