Hiện nay món ăn vặt khá phổ biến,trong số đó bánh tráng bơ là một món không ít người biết đến, như bánh tráng bơ Hà Nội, bánh tráng bơ Đà Nẵng,tại TP.HCM thì có cửa hàng bánh tráng bơ Sweetie được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, và còn nhiều nơi khác. Bánh tráng bơ không những được bán rộng rãi ở các cửa hàng mà còn được quảng cáo trên mạng xã hội như bánh tráng bơ facebook phù hợp với nhân viên văn không có thời gian ra cửa hàng. Nhưng đối với các bà nội trợ thì làm báng tráng bơ tại nhà thì vẫn là thơm ngon và hợp vệ sinh nhất. Cách làm bánh tráng bơ tại nhà vô cùng đơn giản, các bà nội trợ tham khảo bài viết sau đây nhé!
Cách làm bánh tráng cuốn sốt me bơ:
Nguyên liệu làm bánh tráng bơ cũng không khó tìm, các bạn có thể mua ở chợ, siêu thị, ... nhưng mua ở chỗ uy tín cho hợp vệ sinh nhé.
Bánh tráng cuốn sốt me bơ là một khúc biến tấu từ món bánh tráng trộn sài gòn và món bò bía
Món ăn đặc biệt này gồm hai phần: bánh tráng cuốn và xốt me bơ.
1.Bánh tráng cuốn: bánh tráng cuốn trắng sẽ được làm ướt bằng một tí nước
Một cuộn bánh tráng gồm nửa trái trứng cút, hành phi, vài lát khô bò đen,ruốc khô, đậu phộng, hành phi và rau răm cho vào nhân, sau đó cuộn lại thành cuộn nhỏ như bò bía.
Các bạn dùng loại bánh tráng hình chữ nhật cuốn rất nhanh, cuốn theo chiều dài , sau đó cắt ra thành 2 cuốn , rất tiện cho những lúc đông khách,
*Thành phần chính trong nhân chính là khô bò đen. Các bạn chú ý nên mua loại khô bò đen ngon , 1 cuốn không bỏ quá nhiều khô bò đen, vì vậy đừng mua khô bò đen bẩn rẻ tiền ở chợ thì rất tanh và mùi vị không thơm. Vì vậy, nguồn nguyên liệu khô bò đen này quyết đinh món bánh ngon hay dở.
2.Nước sốt bánh tráng cuộn sốt me bơ:
Nước sốt me+ một ít bơ, thêm một miếng sate tạo vị cay cay kích thích vị giác. +hành phi. Cái hồn của món ăn này chính là ở nước sốt. Nước sốt có màu vàng óng và sánh sệt tựa như mật ong. Rồi có cả màu đỏ ớt sate, hành phi màu nâu kết hợp với sắc trắng của bơ. Mới chỉ nhìn thôi, thực khách cũng đã cảm thấy hấp dẫn.
Cắn vào một miếng, bao nhiêu vị chua, ngọt, cay, mặn… đọng lại ngay đầu lưỡi. Đầu tiên là vị dai của bánh tráng, vị mặn, thơm của trứng, khô bò và ruốc khô. Bạn cũng sẽ thấy mùi thơm của đậu phộng và hành phi. Đâu đó phảng phất cái cay nồng của ớt, mùi hăng tự nhiên của rau răm và vị chua ngọt dễ chịu của sốt me được pha chế đặc biệt. Cuối cùng, vị thơm béo của bơ sẽ khiến bạn chỉ muốn nuốt nhanh để còn cắn thêm miếng nữa, ,… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một loại nước xốt tròn vị tuyệt hảo.
Bấy nhiêu vị ở trên cũng đã là quá đủ để tạo nên sức hấp dẫn cho một món ăn vặt bình thường, bánh tráng sốt me bơ làm say lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất bởi nét tinh tế ẩn đằng sau sự giản đơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét