Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Bánh canh, bánh tráng tất tần tật tại nhà hàng Tây Ninh

Tây Ninh không chỉ là vùng đất nổi tiếng về bánh tráng, muối chấm trái cây mà còn nổi tiếng với đặc sản bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh.



Trong những nhà hàng ngon ở tây ninh, vô số kiểu các món ăn từ truyền thống đến phương tây, từ đặc sản đến những món dân dã, nhưng không thể nào không nhắc tới món bánh canh trảng bàng tây ninh.

Bánh canh Trảng Bàng không chỉ phổ biến ở Tây Ninh, mà còn lan rộng đến Sài Thành những Nhà hàng nổi tiếng mang hương vị Tây Ninh đến Thành Phố Hồ Chí Minh.
Nhà Hàng tại Tây Ninh nổi tiếng hơn 10 năm qua về đặc sản bánh tráng phơi sương và bánh canh Trảng Bàng tại Sài Gòn.

Trảng Bàng, vùng đất có dân cư định cư thời gian lâu nhất tỉnh Tây Ninh. Thời buổi bây giờ, dù cảnh xưa đã trở nên đô thị đông vui, sầm uất nhưng vẫn còn giữ được những món ăn dân gian xa xưa. Đó là bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh, … Đặc biệt nhất vẫn là
bánh tráng cuốn với thịt luộc.

Nhà Hàng Tây Ninhbánh tráng cuốn với thịt luộc. và nhiều loại rau phong phú đã làm nên món bánh tráng phơi sương gần như “ độc nhất vô nhị” của Trảng Bàng. Và dường như chỉ có ở Trảng Bàng mới có đủ các loại rau đấy. Rau thơm ở trong vườn thì có húng lủi, cần nước… Các loại rau, lá non mọc hoang dại ở trên rừng hoặc bên những bờ sông, rạch, suối hoang vu: mặt trăng, bời lời, bằng lăng, … tính ra phải đến hơn ba chục thứ rau thơm và lá non các loại.
Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét